Viêm nang lông vùng kín là gì? Làm cách nào để chữa được

Cập nhật ngày: 06/03/2020
Rate this post

Viêm nang lông vùng kín là gì? Đó là căn bệnh đa dạng thường gặp gỡ ở cả nam và nữ. Nhưng rất ít khi chúng ta nhắc đến chủ đề nhạy cảm này và mọi người thường rất khó phân biệt bệnh lý này với các bệnh vùng kín khác, cũng như các trị. Bài viết này sẽ gợi mở cho bạn những tài liệu về tình trạng viêm lỗ chân lông vùng kín.

Viêm nang lông vùng kín là gì?

Viêm nang lông vùng kín là gì (viêm lỗ chân lông vùng kín) hay còn gọi là viêm nang lông ở mu, viêm nang lông sinh dục, là căn bệnh ngoài da xuất hiện ở vùng sinh dục của cả nam và nữ. Thế nhưng bệnh này vẫn có thể xuất thời điểm hiện tại mọi vùng da trên cơ thể chứ không chỉ riêng vùng kín. Viêm nang lông vùng kín không gây ra các tổn thương nhiều về mặt sức khỏe nhưng lại khiến những người mắc cần phải luôn cảm thấy tự ti mỗi khi gần gũi đối tác của mình. 1 Phần e dè rằng sẽ mất đi cảm hứng khi “yêu”, một trong những phần lại sợ hiện trạng bệnh lý diễn biến nghiêm trọng hơn.

Viêm nang lông vùng kín là gì?

Các biểu hiện viêm nang lông vùng kín nữ và đàn ông

Bạn có thể tự quan sát và nhận định được là mình có bị viêm nang lông vùng kín hay không qua một vào biểu hiện bệnh lý dưới đây.

– Lông mọc ngược: Đây là hiện trạng khá không còn xa lạ do lỗ chân lông bị viêm nhiễm lông vùng kín dẫn tới các sợi lông khó mọc thoát lên khỏi bề mặt da mà chỉ mọc ngược vào trong. Nguyên do chính là bởi cạo nhổ lông không đúng cách quá sát hoặc quá liên tục khiến nang lông bị tổn thương.

– Lỗ chân lông bị sưng tấy: Có các nốt sưng tấy trên da vùng kín tựa như mủ.

– Vùng kín có các nốt sần, nhọt: các nốt sần, mụn xuất hiện trên da khi bạn bị viêm lỗ chân lông ở vùng kín. Bạn luôn nhận thấy ngứa điên vùng tam giác mà bất lực vì không thể loại bỏ chúng.

– Lỗ chân lông có mủ: các đám mụn nhọt mủ đầu trắng ngự trị trên bề mặt da gây sự đớn đau và khó chịu cho bạn. Chúng có thể lan rộng trường hợp tình trạng viêm ngày một trầm trọng hơn.

Mụn nhọt mủ bọc xuất hiện là dấu hiệu phát hiện viêm nang lông

Nguyên nhân vì sao gây viêm nang lông vùng kín

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ: Không thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhất là vào thời tiết nắng nóng là Nguyên do dẫn đến bệnh viêm nang lông vùng mu. Khi vùng kín kém vệ sinh là cơ hội cho vị khuẩn nhanh chóng xâm nhập và phát bệnh. Ngoài ra việc vệ sinh vùng kín không đúng cách hay như ứng dụng dung dịch vệ sinh nữ đôi khi cũng là 1 phần Nguyên nhân tại sao gây ra viêm lông vùng kín.

– Tẩy lông vùng kín không đúng cách: phần nhiều Nguyên nhân tại sao gây ra viêm lỗ chân lông ở vùng kín xuất phát từ việc tẩy lông sai cách. Bạn thường xuyên lựa chọn những khoa học tẩy lông truyền thống như cạo, nhổ, wax lông, kem tẩy lông. Việc tiến hành này giúp lông vùng kín nhanh chóng biến mất nhưng cũng nhanh mọc lại và có phần râm rạp hơn trước khiến bạn nhất thiết không ngừng loại bỏ chúng khiến da vùng kín bị tác động quá đa dạng gây nên hiện trạng viêm lỗ chân lông mu.

Tẩy lông vùng kín không đúng cách là Vì sao chính

– Cơ địa: không còn xa lạ nữ giới khi bước vào thời kì kinh nguyệt thì tuyến mồ hôi trên cơ thể hoạt động & mạnh mẽ, vô tình gây viêm nang lông mu. Đặc biệt là các mom cũng rất dễ bắt gặp nhất thiết hiện trạng viêm nang lông vùng kín khi mẹ bầu bởi vì nội tiết tố trong cơ thể bị đổi thay.

– Mặt quần áo bó sát: Khi bạn mặc quần áo bó sát, khiến mồ hôi khó thoát ra ngoài mà lưu lại trên da, gây tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

Cách chữa trị viêm nang lông vùng kín

Nguyên nhân viêm nang lông vùng kín nữviêm nang lông vùng kín phái mạnh đều giống nhau, Thế nên cách điều trị bệnh ở hai đối này là như nhau.

Hiện tượng bạn mới bị viêm nhiễm nang lông thì nên Tham khảo ý kiến của thầy thuốc phụ khoa để có biện pháp giải quyết kịp thời không tự ý ứng dụng bất kì loại thuốc bôi hay chữa bằng những kỹ thuật dân gian vì có thể khiến tình trạng viêm nhiễm thêm trầm trọng hơn.

Cách trị viêm nang lông tác dụng tốt

Trong tgian nhạy cảm này để ý không sử dụng các loại chất tẩy rửa hay xà phòng để tiến hành sạch vùng kín, chỉ nên vận dụng nước muối loãng hoặc nước sôi để nguội để rửa vùng kín. Tình trạng muốn bôi bất kì loại thuốc nào lên da cần hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng.

Như đã nói Lý do tại sao cốt yếu gây viêm nang lông vùng kín là bởi tẩy lông vùng kín không đúng cách. Để giảm tình trạng viêm nhiễm bạn nên chọn lựa triệt lông bằng khoa học thay do tẩy lông theo kiểu truyền thống. Được biết kỹ thuật triệt lông Nano Light là một trong những kỹ thuật triệt lông vĩnh viễn bậc nhất hiện nay với hiệu quả triệt sạch 99% các sợi lông sau 1 liệu trình 10 buổi thế nhưng nhiều chỉ đến buổi thứ 3, thứ 4 đã có thể đạt lợi ích tốt như thích.

Trên đây là dấu hiệu nhận diện bệnh viêm nang lông vùng kín cũng như gợi ý về phương pháp triệt lông tận gốc Nano Light, vấn đề bạn có câu hỏi thắc mắc gì xin hãy vui lòng gọi số Hotline: 1800.2045 hoặc bạn có thể ĐỂ LẠI thông tin để nhân viên của viện thẩm mỹ Nevada liên hệ hỗ trợ sớm nhất có thể.

Max Burn Lipo là công nghệ giảm béo đã được xét duyệt bởi FDA....

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
Chat với chuyên gia